Lựa chọn nhanh

Theo nhãn hiệu

Sản phẩm theo ký tự
Đông Dương Xưa - Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ, Campuchia Và Lào Qua Bưu Ảnh Xưa by www.nhasachgiaoduc.vn

Đông Dương Xưa - Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ, Campuchia Và Lào Qua Bưu Ảnh Xưa

- Nhà sản xuất: Việt Nam
- Tình trạng: Hết hàng
- Lượt xem: 397

* Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 300.000 VND

* Sản phẩm chính hãng - Chất lượng cao
* Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày
* Hoàn tiền 100% qua tài khoản ngân hàng
* Giảm giá chiết khấu cho khách hàng mua sĩ

Giá bán: 128,000 đ Giá điểm thưởng: 130

Mô tả sản phẩm:

Đông Dương Xưa - Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ, Campuchia Và Lào Qua Bưu Ảnh Xưa

Đông Dương xưa, một cuốn sách “bưu ảnh” rất độc đáo, có hàm lượng lịch sử - văn hoá cao ra mắt đúng vào dịp đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tác giả: Lê Đình Hà (CB)

Số trang: 159

Khổ sách: 21 x 29.7 cm

 

Cuốn sách tập hợp gần 500 tấm bưu ảnh quý hiếm liên quan đến nhiều sự kiện, nhân vật, đến các “xứ” Bắc Kỳ, Quảng Châu Loan, Trung Kỳ, Nam Kỳ, Campuchia và Lào. Đó là những dấu tích đích thực của Đông Dương vào đầu thế kỷ XX. Cuốn sách giúp người đọc khám phá những nét độc đáo, thú vị gắn với nhiều tên phố, tên đường thuở xưa ở Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Sài Gòn hay Phnom Pênh, Viêng Chăn... để cảm nhận được bao đổi thay của đất nước và khu vực.


Cùng với những hình ảnh sinh động trong các bưu ảnh đích thực đã được lưu hành, sử dụng ở Đông Dương và từ Đông Dương ngày ấy, những lời chú, lời bình của tác giả cũng mang đến nhiều hiểu biết thú vị về lịch sử, địa lý và văn hoá của ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào dưới góc nhìn độc đáo của những người “khai phá thuộc địa”. Qua đó độc giả có thể hình dung được cuộc sống ở những miền quê, những thành phố đặc trưng ở Hà Nội, Hải Phòng, Cố đô Huế, Sài Gòn, Đà Lạt, Phnompênh, Viêng Chăn... từ thế kỷ XVIII, XIX đến những năm 50 của thế kỷ XX. Tác giả cũng sưu tầm được khá nhiều bưu ảnh đề cập đến quá trình hình thành các thành phố, khu phố, xây dựng các tuyến đường sắt để “khai phá văn minh”...


Như nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét, “Đông Dương xưa” với 500 bức ảnh là một tài liệu rất có giá trị sẽ góp phần vào việc cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn, đa dạng hơn về lịch sử của đất nước từ cuối thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20.


Có cùng nhận định trên, là một trong số những người tham gia dịch và hiệu đính “Đông Dương xưa”, GS Nguyễn Khắc Phi cảm tưởng: “Cuốn sách được ra mắt công chúng là một bằng chứng để mọi người, nhất là lớp trẻ nhìn thấy rõ sự thay đổi của Hà Nội, Việt Nam từ xưa đến nay. Từ đó để trân trọng hơn cuộc sống hiện tại, đồng thời, cũng có nhiều suy nghĩ”.

Đánh giá (0)

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt
Đông Dương Xưa - Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ, Campuchia Và Lào Qua Bưu Ảnh Xưa
Hover | Large