Từ Điển Toán Học Dùng Cho Học Sinh, Sinh Viên

Hiện nay đã có nhiều cuốn Từ điển về Toán học: Từ điển Toán học Anh - Việt, Nga - Việt, Từ điển Toán học thông dụng, Từ điển giáo khoa Toán học, Từ điển bách khoa Toán học…Song các Từ điển trên chỉ thích hợp với cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu Toán học ở các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu Toán học…; không thích hợp với giáo viên, học sinh phổ thông vì trình độ quá cao.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Toàn

Số trang: 760

Khổ sách: 13x21

 

Xuất phát từ thực tế trên, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn: Từ điển Toán học dùng cho học sinh – sinh viên. Cuốn sách là tài liệu tra cứu, tham khảo bổ ích đối với học sinh, sinh viên và giáo viên phổ thông khi dạy và học môn Toán, cung cấp những kiến thức cơ sở để tiếp nhận các chương trình Toán học khác nhau, cao hơn. Ngoài tra, cuốn sách còn góp phần vào việc thống nhất thuật ngữ Toán học bằng tiếng Việt dùng trong các tài liệu học tập của học sinh, sinh viên, trước hết là trong sách giáo khoa, sách tham khảo, giáo trình đại học, cao đẳng môn Toán.  
 
        Từ điển Toán học dùng cho học sinh – sinh viên chỉ thu thập và giải nghĩa các thuật ngữ Toán học cơ bản, mang tính phổ thông, được dùng phổ biến trong các tài liệu học tập của học sinh, sinh viên.
 
        Các thuật ngữ trong Từ điển này được giải thích chính xác, ngắn gọn theo Logic của tri thức Toán học. Để học sinh, sinh viên dễ hiểu hơn, ngoài phương pháp diễn dịch, các tác giả còn áp dụng phương pháp quy nạp, dẫn dắt từ các ví dụ, sau đó rút ra bản chất nội dung khái niệm Toán học cần định nghĩa.
 
        Để đáp ứng nhu cầu tự học, tự nghiên cứu của học sinh, sinh viên, các tác giả rất coi trọng việc đối chiếu thuật ngữ Toán học của tiếng Anh, tiếng Pháp với tiếng Việt, coi đây là chìa khóa quan trọng để học sinh, sinh viên Việt Nam tham khảo các sách giáo khoa và tài liệu Toán học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp; tạo điều kiện thuận lợi để các em trao đổi thông tin Toán học với học sinh, sinh viên nước ngoài trong thời đại giao lưu giáo dục quốc tế đang phát triển mạnh. Cụ thể, sau mỗi thuật ngữ tiếng Việt, Từ điển đều cung cấp thuật ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp tương ứng. Ở cuối sách, Từ điển có bảng đối chiếu Anh - Việt, Pháp - Việt tất cả các thuậ ngữ có trong Từ điển.

Viết đánh giá

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good

Từ Điển Toán Học Dùng Cho Học Sinh, Sinh Viên

  • Views: 1102
  • Mã sản phẩm: Product 892
  • Tình trạng: Còn hàng
  • 135,000 VND
  • Thuế: 135,000 VND
  • Điểm thưởng: 10

Tags: Từ, Điển, Toán, Học, Dùng, Cho, Học, Sinh, Sinh, Viên, Product, 892, Sách, Từ, điển, Sổ, tay